Mẹo khử mùi sơn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

chair-modern-table-interior-indoor_1122-2074

Sơn nhà luôn đóng vai trò quan trọng về tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn. Việc lựa chọn màu sơn như thế nào, nhà thầu thi công ra sao đã khiến bạn phải đau đầu. Sau khi sơn xong còn phát sinh vấn đề mùi sơn nhà mới khiến bạn không thoải mãi. Hãy để ATA mách bạn vài mẹo khử mùi sơn nhanh nhất có thể nhé.

1. Cách khử mùi sơn trong nhà

Closeup female hand in purple rubber glove with paintbrush painting natural wooden door with orange paint. colored bright creative design interior. how to paint wooden surface. selected focus Premium Photo

Màng sơn được tạo thành từ một hoặc nhiều loại polyme khác nhau và đó là nguyên nhân gây ra mùi khi mới sơn nhà. Bản chất thì polyme không độc hại  nhưng phải sử dụng dung môi mới hòa tan được polyme và đó chính là nguyên nhân gây ra mùi khó chịu. Nếu không may tiếp xúc với dung môi ở nồng độ cao sẽ dễ mắc các bệnh đường hô hấp hoặc gây dị ứng. Thử khắc phục điều đó bằng vài cách sau đây nhé.

  • Sữa tươi có khả năng hấp thụ làm giảm mùi sơn. Thử đặt vài ly sữa tươi trong phòng.
  • Cách này dành cho những không bị dị ứng với mùi tỏi. Hòa bột mì vào bước và trộn với tỏi giã nhỏ sẽ đem lại kết quả nhanh chóng và rõ rệt.
  • Mở cửa thông thoáng khoảng 1 tuần để nhanh chóng bay mùi
  • Sử dụng sơn gốc nước, không chứa chì và thủy ngân
  • Che phủ đồ đạc trước khi sơn nhà
  • Dùng bao tay trong lúc sơn và rửa tay sau khi tiếp xúc với sơn. Nếu sơn dính vào da hoặc quần áo và có triệu chứng thì nên đến ngay cơ sở y tế.

2. Sử dụng loại sơn có chất lượng tốt

Chair modern table interior indoor Free Photo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sơn trang trí. Vì thế hãy tìm hiểu thật kĩ, và chọn hãng sơn uy tín cho mình. ATA là công ty chuyên cung cấp sơn trang trí, có uy tín trên thị trường suốt 20 năm. Sơn Posy của ATA là sản phẩm sơn thân thiện với môi trường, sơn được sản xuất với  100% nhựa Acrylic, Titan và các chất tạo màu, nước sạch và các phụ gia khác không chứa chì và thủy ngân. An toàn cho người sử dụng.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết khác