Lỗi phong thủy gia chủ thường mắc phải

3d-rendering-modern-black-kitchen-with-wood-built_105762-527

Hiện nay, ngoài yếu tố thẩm mỹ, tính ứng dụng cao trong thiết kế nội thất thì phong thủy cũng là yếu tố được các gia đình chú trọng.

1. Thiết kế phòng khách

Cozy living room with brown sofa, center table and large window Free Psd

Phòng khách là phòng cần được hội tụ dương khí nên không gian phải đảm bảo được thông thoáng, sáng sủa, cao ráo. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn hay gặp lối cơ bản này với việc xây trần nhà thấp, nhiều ngóc ngách và có những cột xà chạy qua phòng khách gây cảm giác chật chội, không khí bức bối, không thanh thoát.

2. Hướng đặt giường

Modern studio apartment design with bedroom and living space. Free Photo

Đầu giường phải có chỗ dựa tránh dựa ở cửa, hoặc quay ra cửa. Những vị trí như bếp hay nhà vệ sinh cũng không dựa vào vì nơi đó không khí ẩm thấp, không ổn định dễ gây đau đầu, mệt mỏi, ngủ mê.

3. Vị trí thiết kế cửa chính

Big wooden staircase with a vintage carpet inside an apartment with white walls Free Photo

Thứ nhất về kích thước và số lượng phải hài hòa với tổng thế căn nhà. Vì là nơi đón khí, đón tài lộc nên cần phải thông thoáng, sạch sẽ. Tránh thiết kế cửa chính đối diện cửa sau, trong phong thủy việc làm đó dễ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như không hấp thụ tài lộc. Cửa đón khí cũng cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, tránh hấp thụ những thứ không sạch sẽ cho ngôi nhà. Và nên tránh luôn đối diện với cửa bếp hay cầu thang, vì đây là những nơi nạp tài khí, dễ mất của cải.

4. Cách treo gương bát quái

Hiện nay, vẫn nhiều gia đình sử dụng gương bát quái treo trước cửa để bảo vệ ngôi nhà. Tuy nhiên, việc sử dụng gương lồi, lõm hay phẳng lại không được gia chủ chú ý. Sử dụng sai loại gương bát quái, thậm chí còn làm sát khí lung tung, ảnh hưởng cuộc sống của gia đình và hàng xóm xung quanh.

5. Thiết kế không gian bếp

3d rendering modern black kitchen with wood built in Premium Photo

Trong phong thủy, bếp là nơi liên quan đến tài lộc, sức khỏe, tình cảm nên cần không gian thoáng, xa phòng ngủ, cửa chính. Khu vực để bếp tránh đối diện với những thứ liên quan đến thủy (như là nhà vệ sinh, tủ lạnh, chậu rửa) việc đó dẫn đến tương xưng dễ gây bất hòa trong gia đình, sức khỏe kém. Bếp đặt giữa nhà làm nhà bị bí, khó thoát khí dễ ảnh hưởng sức khỏe. Nhiều căn hộ chung cư thường thiết kế bếp giữa nhà, lại dựa vào WC làm trường khí bất ổn, không có lợi cho người trong nhà.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết khác