Đổi mới diện mạo tổ ấm với sắc xám tinh tế và đơn giản

loft-style-house-with-sofa-accessories-room_41470-1322

Các nhà thiết kế nội thất lẫn nhiều gia chủ đa số đều cho rằng màu xám là màu trung tính mà họ yêu thích. Vừa thu hút bởi sự nhẹ nhàng nhưng không kém phần ấn tượng tạo nên không gian phong cách, không bị phân tâm. Xám còn là màu nhìn vào đem lại cảm giác tinh tế cho bất kì không gian nào.

CHẤT XÁM

Vẻ đẹp của sự tinh tế, đơn giản và đầy tự tin

Interior frame living room with colorful white sofa Premium Photo

Có thể dễ dàng thấy màu trung tính khá được yêu thích vì lý do chúng dễ phối màu với các màu khác trong cùng một không gian, cho dù đó là việc trang nội hay ngoại thất

Màu xám cũng tạo nên sắc thái thị giác khác nhau. Xám vừa có khả năng hướng sự chú ý ra những màu sắc có tính tương phản cao lại vừa giúp định hướng tầm nhìn với những màu có sắc thái nhạt hơn.

Loft style house with sofa and accessories in the room. Premium Photo

Với những mẫu nội thất hiện đại, có phần tối giản lại dựa trên thế mạnh trong tính chất của sắc xám, giúp thiết kế nổi bật hơn. Không chỉ được ứng dụng vao trong trang trí nội thất mà xám còn rất linh hoạt khi dùng cho trang trí ngoại thất. Đa số các màu sắc khác được sử dụng rất phổ biến từ tường, gạch, mái nhà nhưng lại rất khó đứng chung với một màu nào khác để tạo một dãy màu hài hòa bắt mắt. Tuy nhiên, màu xám lại là cứu tinh hoàn hảo để kết nối các sắc thái màu khác nhau.

Là màu sắc được ưa chuộng trong ngành công nghiệp, màu xám gắn liền với những điều hữu ích và những biển báo chức năng. Không rõ ràng rạch ròi như màu trắng hay đen, màu xám đem lại sức hút khó cưỡng, một nét hấp dẫn riêng không thể chối từ.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết khác