7 Sai lầm cần tránh khi sơn nhà

modern-living-room-interior-with-sofa-green-plants-lamp-table-dark-wall-background_41470-1528

1. Bỏ qua ánh sáng

Màu sơn sẽ lên đúng màu hơn khi có ánh sáng tự nhiên. Vì thế trước khi chọn sơn gia chủ nên tham khảo hoặc nhờ người có kinh nghiệm về sơn tư vấn hoặc cùng đi chọn. Nếu phải đi một mình, bạn có thể kiếm tra màu sơn trên mẫu thử hoặc lấy giấy dán có màu giống hệt đặt trong không gian có ánh sáng tự nhiên thích hợp.

2. Mix quá nhiều màu

Không phải màu sơn nào cũng dễ kết hợp với nhau. Nếu sơn quá nhiều màu sẽ làm căn nhà kém sang và rối mắt. Ngoài việc chọn màu sơn hợp phong thủy, chủ nhà nên chú ý đến những màu sơn chủ đạo, và màu bổ trợ để phối màu thật ăn ý.

3. Sơn nhà y hệt với bảng màu

Modern living room interior with sofa and green plants,lamp,table on dark wall background. Free Photo

Bảng màu có tác dụng giúp bạn hình dung tốt hơn về căn nhà tương lai. Tuy nhiên trong 1 căn phòng chỉ nên chọn 1 đến 2 màu sơn. Để tránh sự nhàm chán, bạn có thể thêm các họa tiết hoặc trang trí thêm kệ sách, thảm, rèm cho phù hợp với màu phòng và sở thích của mình.

4. Thiếu tính gắn kết trong không gian

Với mỗi phòng sẽ có chức năng khác nhau vì thế phong cách trang trí cũng khác nhau. Sử dụng nội thất phù hợp với màu sơn sẽ đạt hiệu quả cao hơn. Vì thế hãy tính toán thật kĩ lưỡng chứ đừng sắp đặt một cách ngẫu hứng.

5. Mất cân bằng cho mắt

Modern and minimalist interior of living room Premium Photo

Bạn có thể kết hợp gam màu trung tính với những màu sắc có tính phá cách, tránh dùng màu trầm trong một khoảng không gian quá rộng, điều đó sẽ làm mắt bạn bị ngợp và mỏi. Tiết chế và phối hợp những chi tiết đơn giản sẽ đem lại sự hài hòa trong không gian và sự cân bằng về thị giác

6. Dùng sai nước sáng màu

Nên chọn kĩ những loại sơn có chất lượng cao như Posy và tìm hiểu những thông số liên quan trước khi sơn. Chọn cho mình lớp sơn sáng màu sẽ giúp ngôi nhà giảm bớt độ xỉn cũng như tránh ẩm mốc.

7. Bỏ qua những góc cạnh của căn nhà

Nếu bạn chọn cho mình một màu sơn sáng hay trung tính thì việc thừa khe một chút cũng không làm ảnh hướng lớn đến toàn bộ căn phòng. Tuy nhiên, nếu là người chỉn chu bạn sẽ nhìn thấy những vệt còn bỏ sót. Sẽ rất khó chịu khi phát hiện ra điều đó, vì thế hãy kiểm tra kĩ những góc cạnh nhà để sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest

Bài viết khác